0

Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm

Tin tức

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai trương Nhà Máy Khí Cryotech - tại Hưng Yên

Ngày 19/10, Công ty cổ phần Cyotech Việt Nam tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà máy đầu tiên trên cả nước sản xuất các loại Khí đặc biệt tại Khu công nghiệp Phố Nối A, xã Đình Dù, huyện Văn Lâm, Hưng Yên

Cryotech – Doanh nghiệp Việt tiên phong trong sản xuất Khí đặc biệt

Ngày 19/10, Công ty cổ phần Cyotech Việt Nam tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà máy đầu tiên trên cả nước sản xuất các loại Khí đặc biệt tại Khu công nghiệp Phố Nối A, xã Đình Dù, huyện Văn Lâm, Hưng Yên. Đây là bước đột phá của Công ty Cyotech Việt Nam nói riêng, của doanh nghiệp khí công nghiệp Việt Nam nói chung trên bước đường tạo dựng và khẳng định hướng đi triển vọng cho doanh nghiệp khí Việt.

 

* Tạo dựng thương hiệu từ nội lực

Được thành lập năm 2005 với vốn điều lệ vỏn vẹn 500 triệu đồng và 3 nhân viên, Cyrotech Việt Nam đã trải qua bước đầu khởi nghiệp khó khăn khi hàng nhập về chủ yếu bằng nguồn vốn đi vay, lượng bán ra nhỏ giọt, thị trường chưa có, địa điểm thuê không ổn định…  

Trong bối cảnh đó, Giám đốc Công ty - kỹ sư Phạm Minh Thiêm là một trong số rất ít người Việt Nam được đào tạo bài bản chuyên ngành khí công nghiệp tại Liên Xô (cũ). Với tầm nhìn xa – rộng, cùng kinh nghiệm và tâm huyết từ nhiều năm làm việc tại Nhà máy Dưỡng khí Yên Viên, ông đã nhận ra tiềm năng của một thị trường còn bỏ ngỏ, tìm thấy hướng đi phát triển riêng cho Cyrotech Việt Nam. Đó là sản xuất và cung cấp các loại KHÍ ĐẶC BIỆT cho thị trường.

Kiên trì với mục tiêu đặt ra, gần 1 năm sau, công ty mới có những đơn hàng đầu tiên cùng với nhiều tín hiệu tích cực. Cryotech từng bước tích lũy, phát triển về thị trường, khách hàng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ và từng bước khẳng định chỗ đứng trên thị trường khí công nghiệp Việt Nam. Công ty lần lượt ký hợp đồng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ với các khách hàng, trong đó tiêu biểu là những công ty, nhà máy, xí nghiệp hàng đầu trong sản xuất công nghiệp như: Massan, Vinahankook, Bóng đèn Điện quang, Kính nổi Chu Lai, Kính nổi Việt Nam… Đặc biệt, Cryotech đã thiết lập được hệ thống khách hàng là những bệnh viện lớn trên cả nước như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đà Nẵng, Viện 108, Nhi Trung ương, Viện Nam học, Phụ sản Trung ương, …

Qua 14 năm phát triển và mở rộng, Cryotech đã sản xuất và cung cấp được nhiều dòng sản phẩm khí đặc thù như: Khí tinh khiết, khí hiếm, khí tiệt trùng y tế, khí hỗn hợp nhiều thành phần… Chất lượng đảm bảo và sự chuyên nghiệp của Cryotech đã từng bước tạo dựng thương hiệu, trở thành đối tác tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài nước, khẳng định vị trí nhà cung cấp khí công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Đánh giá cao về chất lượng và tính chuyên nghiệp của Cryotech, ông Anthony Grandpierre (Tổng Giám đốc Messer Việt Nam) cho biết: “Chúng tôi đã và đang hợp tác với Cryotech VN trong nhiều năm qua bằng việc cung cấp khí và mua khí đặc biệt. Chúng tôi đánh giá cao quan hệ hợp tác với Cryotech VN và hy vọng sự hợp tác tốt dài hạn trong tương lai…”.

 

* Bước chuyển mình mạnh mẽ

Tháng 7/2018 đánh dấu bước ngoặt trong sự phát triển của Cryotech VN – đó là việc chuyển từ nhập khẩu thương mại sang tự sản xuất bằng việc đầu tư một hệ thống dây chuyền để sản xuất các loại Khí tinh khiết, Khí hỗn hợp nhiều thành phần lần đầu tiên có tại Việt Nam. Đây là thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến được nhập khầu đồng bộ và khép kín từ Hoa Kỳ, có thể cho ra khí tinh khiết chất lượng cao và khí hỗn hợp nhiều thành phần đạt tiêu chuẩn quốc tế, như: Khí đặc biệt tinh khiết Heli, Argon, Nitơ chất lượng N5.5; N6.0 với các tạp chất về Oxy và hơi nước thấp hơn 1ppm (1 phần triệu); Khí hỗn hợp nhiều thành phần với tỷ lệ trộn chính xác theo tiêu chuẩn Mỹ, Châu Âu do được sử dụng cân có độ chính xác cao đến 0,01g của hãng Minebea (Đức).

Được các chuyên gia, kỹ sư Cryotech trực tiếp lắp đặt, vận hành, hệ thống này đã vượt qua những đánh giá, kiểm định khắt khe của các cơ quan chuyên môn ở trong và ngoài nước. Với việc đầu tư dây chuyền này, Cryotech VN đã vươn lên, giữ vị trí tiên phong trong lĩnh vực sản xuất khí đặc biệt, khí hỗn hợp tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, cùng với việc đưa vào sử dụng Nhà máy khí rộng gần 7.000 m2 tại Khu Công nghiệp Phố Nối A (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) từ ngày 19/10/2019, Cryotech đã hoàn thiện các trạm chiết nạp và phân phối khí công nghiệp công suất 5.000 tấn/năm và 100 tấn/năm khí hỗn hợp tiệt trùng y tế cùng các sản phẩm khí đặc biệt, khí hỗn hợp, thiết bị ngành khí và dịch vụ kỹ thuật chuyên ngành.

14 năm sau ngày đầu khởi nghiệp, từ địa điểm đầu tiên ở Hà Nội, Công ty cổ phần Cryotech Việt Nam hiện đã có 4 chi nhánh, nhà máy trải dài khắp 3 miền:  Bắc – Trung - Nam đánh dấu bước chuyển mình vượt bậc cả về chất và lượng với bộ máy nhân sự gồm các kỹ sư, chuyên gia, công nhân lành nghề. Bằng nội lực của mình, Cryotech đã trở thành doanh nghiệp Việt Nam dẫn đầu về cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khí đặc biệt cho thị trường./.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Sản phẩm